Tổng ủy viên cảnh sát Hàn Quốc: “Nếu phạm tội sẽ bị kết án không phân biệt cấp bậc”

Vào ngày 13 tháng 3, Min Gap Ryong, Tổng ủy viên Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, đã tổ chức một cuộc họp báo để trả lời luật sư Bang Jung Hyun tiết lộ những nghi ngờ xung quanh vấn đề tham nhũng của cảnh sát.

Min Gap Ryong chia sẻ rằng một cá nhân nào đó trong phòng chat đã đề cập đến một cảnh sát trưởng, và nói rằng ông ấy là chống lưng của tôi. Tuy nhiên, dường như có một cụm từ được sử dụng cho “Cảnh sát trưởng” bị lỗi đánh máy hay thực sự ám chỉ đến “Tổng ủy viên cảnh sát” hay “Trưởng công tố viên”, do ba cụm từ rất giống nhau trong tiếng Hàn. Tổng ủy viên tại thời điểm các tin nhắn trao đổi vào tháng 7 năm 2016 không phải là Min Gap Ryong mà là Kang Shin Myung trước đây giữ vị trí này.

Min Gap Ryong cho biết: “Tôi sẽ kiểm tra kỹ lưỡng để tìm hiểu xem cảnh sát có liên quan đến bất cứ vụ việc nào vào thời điểm đó hay không, có một người đã đưa ra những manh mối cho vụ án này, nhưng rất khó để tiết lộ chi tiết khi cuộc điều tra đang diễn ra”.

Ông cũng chia sẻ rằng Đội thám tử đặc biệt của Cơ quan cảnh sát thành phố Seoul, đang điều tra vụ án của club Burning Sun, cùng với các đội điều tra hàng đầu khác bao gồm Phòng tội phạm trí tuệ, Phòng an ninh mạng và Đơn vị ma túy, sẽ tham gia điều tra vấn đề tham nhũng này.

Ông nói tiếp, nếu tội phạm được phát hiện trong quá trình điều tra, họ sẽ bị kết án không phân biệt cấp bậc.

Nguồn: Soompi

Các tin liên quan

Sao

Âm nhạc