SAO

Sinh viên đại học Myongji tẩy chay iKON sau hàng loạt những vụ bê bối của nhà YG

Trước làn sóng phản đối dữ dội này, hội sinh viên Đại học Myongji đã phải đưa ra một lời xin lỗi chính thức.

Mới đây, một động thái từ cộng đồng sinh viên Đại học Myongji đã thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận Hàn Quốc. Vì không muốn có bất kỳ nghệ sĩ YG Entertainment nào đến biểu diễn tại lễ hội của trường, những người hiện đang theo học tại ngôi trường này đã lên tiếng phản đối một quyết định của hội sinh viên.

iKON

Tại “Myongji University Festival 2019” dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 5, iKON là một trong những nghệ sĩ được mời đến biểu diễn tại chương trình. Tuy nhiên, 1 ngày trước khi lễ hội diễn ra, rất nhiều người đã đệ đơn khiếu nại lên hội sinh viên Đại học Myongji, khẳng định rằng việc mời iKON – nghệ sĩ đến từ một công ty quản lý đầy tai tiếng và hiện đang phải trải qua những cuộc điều tra của cảnh sát, là một chuyện không hợp lý. Các sinh viên của Đại học Myongji còn tuyên bố rằng việc mời iKON có thể được xem là gián tiếp cổ xúy cho những tội ác mà YG Entertainment đã gây ra.

Trong đơn khiếu nại của mình, các sinh viên Đại học Myongji viết: “YG hiện đang bị điều tra về rất nhiều tội ác khác nhau: cưỡng bức, quấy rối tình dục, môi giới mại dâm, cấu kết với cảnh sát, buôn bán ma túy. Họ có liên quan đến Burning Sun. Chưa kể Yang Hyun Suk còn đang bị điều tra vì tội trốn thuế. Chúng tôi sẽ không chi tiền để tiếp tay cho những tội ác của YG Entertainment. Đại học là một môi trường giáo dục bồi dưỡng nhân cách con người, nơi mà sinh viên và tội phạm xã hội không thể cùng tồn tại. Chính vì vậy, cần phải xem xét lại việc tổ chức một lễ hội trường đại học mà không kiểm tra kỹ lưỡng những vấn đề có liên quan đến các nghệ sĩ mà họ mời đến“.

Phản ứng trước làn sóng chỉ trích dữ dội này, hội sinh viên Đại học Myongji đã phải đưa ra lời xin lỗi chính thức vì sự thiếu thận trọng của mình. Họ cũng nhấn mạnh rằng hội sinh viên chưa bao giờ có ý định ủng hộ YG Entertainment sau những tai tiếng gần đây của họ. Tuy nhiên, trong thông báo xin lỗi được đưa ra, hội sinh viên không đề cập đến việc hủy bỏ sự góp mặt của iKON tại “Myongji University Festival 2019”. Và có vẻ như nhóm nam nhà YG vẫn sẽ biểu diễn tại sự kiện đúng như dự kiến.

Làn sóng tẩy chay YG của sinh viên Đại học Myongji đã và đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ số đông công chúng Hàn Quốc. Nhiều người tin rằng dù không thể gạt bỏ iKON ra khỏi danh sách biểu diễn ngay lúc này, nhưng việc họ dám đứng lên đấu tranh vì lẽ phải cho thấy thế hệ trẻ Hàn Quốc đang ngày càng có những suy nghĩ thức thời, đúng đắn hơn về các vấn đề xã hội.

– “Bây giờ thì mọi thứ về YG đều có liên quan đến tội phạm”

– “Thành thật mà nói, mấy đứa làm trong hội sinh viên ngu ngốc hơn chúng ta nghĩ đấy”

– “iKON ㅋㅋㅋ Tôi còn nhớ bọn họ thậm chí còn không xem BTS là đối thủ cạnh tranh ㅋㅋㅋ Và bây giờ thì iKON chẳng khác nào hạt bụi trong khi BTS đã lớn mạnh đến mức tự xây dựng được một vũ trụ của riêng mình ㅋㅋ”

– “Không phải bây giờ YG đang bị điều tra sao? Nói thật thì đến giờ ai vẫn còn mua các sản phẩm của YG thật sự là những đứa thảm hại”

– “Tẩy chay YG”

– “YG thực sự phải chịu đựng rất nhiều vì Seungri… Khi vẫn còn cơ hội thì đáng lẽ nên quản lý nghệ sĩ của mình tốt hơn..”

– “iKON out”

– “Người tiêu dùng cần có ý thức hơn nữa, giống như những sinh viên này, để các công ty khác sẽ lưu ý và quan tâm hơn đến nhân cách khi lựa chọn nghệ sĩ của mình”

– “Tốt lắm ~ ~ !! Ít nhất là những sinh viên đại học này đã thức tỉnh!!!”

– “Tống khứ tốt lắm, iKON !! ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ”

– “Tôi rất vui vì ít nhất các sinh viên Đại học Myongji vẫn đủ tỉnh táo để lên tiếng phản đối. Bất cứ điều gì giúp ích cho YG vào thời điểm này cũng sẽ giúp ích cho Seungri đấy”

– “Wow, chuyện này khiến tôi phải nhìn sinh viên Đại học Myongji bằng một con mắt khác đấy. Nhưng tất nhiên là cái đất nước Hàn Quốc này sẽ không bao giờ thay đổi khi vẫn còn những đứa như cái hội sinh viên này”

– “Đại học Myongji tuyệt lắm”

– “YG là công ty đang khiến xã hội dậy sóng.. Mời họ vào thời điểm này không đúng chút nào. Hiện tại thì tốt nhất là nên tẩy chay mọi thứ liên quan đến YG”

– “Nếu loại iKON ra khỏi danh sách nghệ sĩ trình diễn thì hình ảnh của trường sẽ được cải thiện hơn rất nhiều đấy”

– “Mời nghệ sĩ YG vào một thời điểm như thế này ư? Điên rồi ㅋㅋㅋ”

– “Cố lên nào, các sinh viên Myongji làm tốt lắm ♥”

– “Wow họ ngầu quá”

– “Thật tuyệt, chúng ta không thể ủng hộ YG được”

– “Đúng đấy, chúng ta cần phải tẩy chay tất cả bọn họ”

– “Nhân tiện, họ thực sự mời nghệ sĩ của YG đến diễn bằng cách sử dụng học phí của sinh viên ư…”

– “Chuyện phản đối là không thể tránh khỏi khi họ sử dụng học phí của sinh viên để mời nghệ sĩ đến biểu diễn. Tôi biết rằng nhà trường vẫn sẽ tiến hành lễ hội, nhưng ít nhất thì như vậy còn khá hơn những đứa chỉ biết tẩy chay mồm mà không chịu hành động”

iKON

Dù vậy, vẫn có một số cư dân mạng cảm thấy quyết định phản đối của sinh viên Đại học Myongji không công bằng đối với iKON: “iKON đã làm gì sai để đáng bị đối xử thế này?”, “Nếu muốn tẩy chay YG thì đáng lẽ nên làm điều đó khi dàn line-up vừa được công bố mới đúng chứ. Thật là thô lỗ khi đợi đến ngày sự kiện diễn ra mới lên tiếng phản đối, giống như kiểu tát một gáo nước lạnh vào mặt khách mời vậy”, “Nhưng đó là vấn đề của YG mà, iKON đã làm gì sai chứ?”, “Dàn line-up được công bố từ lâu rồi, sao lúc đó không phản đối? Tại sao phải phản đối khi chỉ còn 1 ngày nữa là sự kiện diễn ra? Như vậy có phải quá thô lỗ với nghệ sĩ khi họ đã chuẩn bị cho việc này kể từ khi ký hợp đồng không?”, “Các sinh viên nói đúng, nhưng iKON cũng đã chịu đựng quá đủ vì là nghệ sĩ của YG rồi”,….

Bạn nghĩ gì về hành động của sinh viên Đại học Myongji?

Nguồn: tinnhac

 


Các tin liên quan

Sao

Âm nhạc