SAO

Sử dụng chất kích thích bất hợp pháp, Hwang Ha Na đối mặt với án 2 năm tù giam

Vào ngày 10/7, phiên tòa cuối cùng dành cho vụ sử dụng trái phép chất kích thích của Hwang Ha Na đã diễn ra tại Tòa án Quận Suwon.

Bên nguyên tuyên bố, “Bị cáo đã mua và tiêm Philopon vài người. Xét về tính chất nghiêm trọng của hành vi này, chúng tôi yêu cầu mức phạt là 2 năm tù giam và phạt tiền 2,200,560 won.”

Luật sư của Hwang Ha Na đệ đơn xin khoan hồng từ phía tòa án, nói rằng “Sau khi được tạm giữ hồi tháng 4, bị cáo đã luôn ở đó suốt hơn 3 tháng và tự kiểm điểm bản thân. Chúng tôi mong muốn một mức án liên quan đến điều chỉnh hành vi, có thể cho bị cáo được sống an toàn cùng gia đình.”

Luật sư của cô ấy tiếp tục, “Mặc dù có những mâu thuẫn về những hình phạt, điều này bởi vì có sự chênh lệch giữa những hình phạt ấy và trí nhớ của bị cáo, không phải vì bị cáo từ chối nhận hình phạt. Bị cáo đã khai với phía cảnh sát, chủ động hợp tác trong việc điều tra, nhằm ngăn chặn đồng lõa của mình tiếp tục những hành vị trái pháp luật.”

Trong lần lấy lời khai cuối cùng, Hwang Ha Na đã nói trong nước mắt, “Tôi xin lỗi vì đã gây ra tai tiếng như thế. Tôi vô cùng xấu hổ trước hành động sai trái trong quá khứ của mình và tôi thật sự cảm thấy rất ân hận. Tôi cảm thấy giận bản thân mình khi chỉ có thể nhìn từ phòng giam trong khi gia đình tôi đang chịu chỉ trích và tổn thương. Sống cuộc sống tạm giam nơi đây, tôi nhận thức được giá trị của sự tự do mỗi ngày. Tôi sẵn sàng nhận hình thức điều và được trả lại với xã hội là một con người mới tốt hơn. Tôi cũng đã có kế hoạch hướng dẫn cho những ai cũng nghiện chất kích thích và rối loạn ăn uống bằng cách mà tôi sẽ sắp trải qua tới. Một lần nữa, tôi thực sự ăn năn trước hành vi phạm pháp của mình, đã khiến cho xã hội mất an ninh.”

Hwang Ha Na bị phạt vì hành vi tiêm Philopon (1 dạng Methamphetamine) nhiều lần tại nhà riêng của cô ở Seoul, giữa tháng 5 và 6 năm 201, tháng 9 năm 2015, và giữa tháng 2 và 3 năm 2029 với bạn trai cũ của cô là Park Yoochun. Tại phiên tòa của Park Yoochun, anh nhận được mức án treo là 10 tháng tù giam, với 2 năm theo dõi, 1 liều điều trị và phạt tiền 1.4 triệu won.

Mức án cuối cùng sẽ được công bố tại phiên tòa xét xử của Hwang Ha Na diễn ra vào ngày 19/7 lúc 10h sáng giờ địa phương.

Nguồn: Soompi

Các tin liên quan

Sao

Âm nhạc