Bất chấp mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Nhật Bản đang xấu đi, các buổi concert của BTS vẫn thu hút hơn 210.000 người hâm mộ tại Nhật Bản

4 buổi concert của một nhóm nhạc Kpop tại Nhật Bản trong tháng này đã thu hút tổng cộng hơn 210.000 người hâm mộ, khiến cho chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của BTS tại Nhật Bản vẫn thành công vững chắc mặc dù mối quan hệ ngoại giao đang dần xấu đi giữa Hàn Quốc và Nhật Bản.

Vào thứ bảy và chủ nhật, BTS, một nhóm nhạc Hàn Quốc đã làm rung chuyển sân vận động ECOPA với 50.000 chỗ ngồi trong thành phố thứ hai tại Nhật Bản trong tour diễn vòng quanh thế giới của họ “Love Yourself: Speak Yourself”.

Đây là buổi concert thứ hai của nhóm. Trước đó, điểm dừng chân đầu tiên tại Nhật Bản là ở Sân vận động Yanmar với 47.000 chỗ ngồi ở Osaka vào cuối tuần trước.

Các buổi concert đã thu hút tổng cộng 210.000 khán giả, công ty quản lý của ban nhạc trực thuộc Big Hit Entertainment cho biết.

Bức ảnh này được cung cấp bởi Big Hit Entertainment, cho thấy BTS biểu diễn tại sân vận động Yanmar của Osaka vào ngày 6 và 7 tháng 7 năm 2019.

Tour diễn “Love Yourself: Speak Yourself” đã khởi động vào tháng 5 tại sân vận động Rose Bowl của Pasadena ở Mỹ trước khi tới Brazil, Anh và Pháp.

Điểm dừng chân ở Nhật Bản đi kèm với một danh sách bài hát đặc biệt, bao gồm sân khấu trình diễn đầu tiên của nhóm nhạc về phiên bản tiếng Nhật của bài hát mới nhất của nhóm nhạc, “Boy With Luv.”

Đây là một trong 3 bài hát của “Light / Boy With Luv”, đĩa đơn tiếng Nhật của BTS được phát hành vào ngày 3 tháng 7.

Nhóm đã lập kỉ lục trở thành người đứng đầu bảng xếp hạng hàng tuần của Oricon trong tuần từ 1-7, đã kiếm được 637.000 điểm, điểm số tuần đầu tiên cao nhất từ ​​trước đến nay đối với bất kỳ nghệ sĩ nước ngoài nào tại Nhật Bản.

Buổi concert vào chủ nhật tại Shizuoka cũng được chiếu trực tiếp tại 277 rạp chiếu phim Nhật Bản, theo thông báo của Big Hit.

Chuyến lưu diễn tại Nhật Bản của BTS ít bị ảnh hưởng khi mối quan hệ ngoại giao và thương mại đang dần xấu đi giữa Seoul và Tokyo. Phản đối các phán quyết của tòa án Seoul đã yêu cầu các công ty Nhật Bản bồi thường cho các nạn nhân Hàn Quốc bị cưỡng bức lao động thời chiến, Nhật Bản đưa ra các biện pháp hạn chế xuất khẩu nguyên liệu thiết yếu cho chất bán dẫn và sản xuất màn hình sang Hàn Quốc vào đầu tháng 7. Nhật Bản được dự đoán sẽ áp dụng rộng rãi các biện pháp kiềm chế xuất khẩu hơn nữa, làm trầm trọng thêm tranh chấp thương mại với Hàn Quốc tại Tổ chức Thương mại Thế giới.

Các hãng thương mại và ngoại giao song phương đã bắt đầu có dấu hiệu tấn công công khai ở các nước láng giềng, một số người tiêu dùng Hàn Quốc bắt đầu tẩy chay hàng hóa và dịch vụ của Nhật Bản.

Bức ảnh này được cung cấp bởi Big Hit Entertainment, cho thấy BTS trong các buổi biểu diễn tại sân vận động ECOPA của Shizuoka vào ngày 13 và 14 tháng 7 năm 2019. (Yonhap)

Ngay cả trong bối cảnh đó, các sân vận động của Nhật Bản vẫn được lấp đầy bởi những người hâm mộ trong concert của BTS và họ đã nhiệt tình thưởng thức các buổi biểu diễn trực tiếp với một loạt các bài hát đặc trưng của BTS như “Fire”, “Not Today” và “Dionysus”.

Big Hit cho biết, “Chúng tôi gửi lời cảm ơn tới các ARMY Nhật Bản đã ủng hộ chúng tôi từ album đầu tay cho đến đĩa đơn chúng tôi phát hành gần đây”, BTS được Big Hit dẫn lời khi nói sau chuyến lưu diễn tại Nhật Bản. ARMY là tên của fandom BTS.

“Thời gian chúng tôi dành cho ARMY là thời gian đẹp nhất của chúng tôi. Chúng tôi rất vui vì các bạn đã thưởng thức buổi biểu diễn cùng cả nhóm.”

Được củng cố bởi sự thành công của tour diễn Nhật Bản, BTS đã thông báo vào Chủ nhật rằng họ sẽ bổ sung một buổi diễn tại Ả Rập trong tour diễn “Love Yourself: Speak Yourself”.

Buổi biểu diễn tại Sân vận động Quốc tế King Fahd ở Riyadh, diễn ra vào ngày 11 tháng 10, biến BTS trở thành nghệ sĩ đầu tiên không phải là người Ả Rập có một buổi concert tại sân vận động ở đất nước này.

Chế độ xem toàn cảnh này do Big Hit Entertainment cung cấp, cho thấy sân vận động Yanmar của Osaka Nagai trong các buổi biểu diễn của BTS ở đó vào ngày 6 và 7 tháng 7 năm 2019. (Yonhap)

Chế độ xem toàn cảnh này được cung cấp bởi Big Hit Entertainment, cho thấy sân vận động ECOPA của Shizuoka trong các buổi biểu diễn của BTS ở đó vào ngày 13 và 14 tháng 7 năm 2019. (Yonhap)

Nguồn: Allkpop

Các tin liên quan

Âm nhạc

Phim ảnh