Cảnh sát nắm trong tay bản ghi âm việc thao túng phiếu bầu, không chỉ với “Produce X 101” mà còn cả những mùa trước

Không chỉ một mùa gian lận!

Những nghi ngờ đã gia tăng đáng kể về khả năng gian lận phiếu bầu trong trận chung kết của “Produce X 101”, và cảnh sát đã phát hiện ra bằng chứng mới hỗ trợ cho suy nghĩ này.

Vào ngày 31 tháng 7, nhóm điều tra mạng từ Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã tiến hành khám xét và thu giữ trụ sở của CJ E & M ở Sangam-dong, Mapo-gu, Seoul và trung tâm dữ liệu bỏ phiếu di động để thu thập bằng chứng về khả năng gian lận phiếu bầu. Họ đã tổ chức cuộc đột kích này chỉ 5 ngày sau khi mở một cuộc điều tra nội bộ.

Theo báo cáo độc quyền, sau khi kiểm tra các bằng chứng thu được, đã phát hiện ra một trong những điện thoại di động của thành viên nhóm sản xuất có chứa một bản ghi âm đề cập trực tiếp đến việc thao túng phiếu bầu. Không chỉ “Produce X 101’ mà việc thao túng phiếu bầu ở các mùa trước cũng được nhắc đến. Với bằng chứng này, cảnh sát đã tiến hành khám xét và thu giữ lần hai vào ngày 12 tháng 8 là trụ sở của CJ E&M và nhà của nhân viên.

Cảnh sát cũng đang xem xét để đề xuất thêm một khoản phí cản trở kinh doanh cho đội sản xuất, vì họ công bố bảng xếp hạng cuối cùng khác với những gì họ đã sắp đặt, tuy nhiên họ đã không thể giải thích thêm về vấn đề đó vào lúc này.

“Produce X 101” trước đây đã bị chỉ trích về kết quả, và các số phiếu vote là sai sự thật. Đáp lại điều đó, một chính trị gia đã gọi điện cho chương trình, yêu cầu điều tra và nhiều chuyên gia nhận xét rằng cách các con số liên quan như vậy gần như không thể đạt được.

X1 là một nhóm nhạc nam bước ra từ chương trình thực tế sống còn Produce X 101

Nguồn: Koreaboo

Các tin liên quan

TV show

Video