Không chỉ mùa 4, cảnh sát sẽ tiến hành điều tra cả 3 mùa “Produce” trước vì gian lận phiếu bầu

Họ đang cố gắng thu thập các nguồn dữ liệu.

Cảnh sát hiện đang điều tra các nghi án về việc thao túng phiếu bầu bằng tin nhắn trực tiếp trên sê-ri “Produce” của Mnet. “Idol School”, một chương trình sống còn khác với “giông bão” tương tự từ Mnet, sẽ không bị điều tra.

Một quan chức của Cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul đã xác nhận rằng họ đang điều tra vào ngày 2 tháng 9. Ông nói,

“Chúng tôi đã thu thập dữ liệu của mùa 4 (Produce X 101). Chúng tôi vẫn còn nghi ngờ và từ thu được một số dữ liệu cần thiết để phân tích. Chúng tôi đang điều tra xem liệu có sự khác biệt giữa dữ liệu và xếp hạng cuối cùng hay không.”

Mnet đã tạo ra các nhóm nhạc hàng đầu nhờ series ‘Produce’. Trong mùa 1, đội hình cuối cùng đã ra mắt với cái tên I.O.I. Sau đó, trong mùa thứ hai, WANNA ONE đã ra mắt. Đối với ‘Produce 48’, họ đã ra mắt IZ*ONE. Nhóm nhạc vừa ra mắt của họ đến từ ‘Produce X 101’ và có tên gọi X1.

Do nghi ngờ thao túng phiếu bầu, X1 vừa ra mắt đã không thể quảng bá trên các chương trình âm nhạc ngoại trừ M Countdown của Mnet.

Mnet cũng đã đưa ra một tuyên bố, nói rằng,

:Chúng tôi đã tiến hành điều tra riêng sau khi tranh cãi nổi lên và chúng tôi tin rằng sẽ rất khó để xác minh được tất cả sự thật. Vì vậy, chúng tôi sẽ cho phép cảnh sát thực hiện cuộc điều tra của họ và chúng tôi sẽ hợp tác với họ để làm rõ sự thật và chịu trách nhiệm về hành động của mình. Chúng tôi chân thành xin lỗi một lần nữa vì các tranh cãi.”

Nguồn: Koreaboo

Các tin liên quan

TV show

Phim ảnh