Vụ nữ diễn viên đối mặt án tù vì bắt sò quý ở Thái Lan: Nhà sản xuất Law of the Jungle đã kí thỏa thuận không săn bắt động vật hoang dã với Thái Lan vào tháng 3

Lá thư chính thức do đội ngũ sản xuất của chương trình giải trí nổi tiếng “Law of the Jungle” đến chính phủ Thái Lan đã xác nhận họ đã hứa sẽ không ghi hình những cảnh liên quan tới săn bắt.

Trong lá thư chính thức gửi đến Bộ du lịch và thể thao của Thái vào ngày 17 tháng 3, đội ngũ sản xuất của “Luật rừng” cho biết họ sẽ không ghi hình hay phát sóng cảnh săn bắt ở Thái, theo như tài liệu được tiết lộ bởi truyền thông Thái bao gồm PBS vào thứ 2. Tài liệu bao gồm tên và chữ kí của nhà sản xuất Cho Yongjae, người phụ trách chỉ đạo của “Luật rừng”.

Trong khoản 2, đội ngũ sản xuất đã đề cập đến các ví dụ của việc ghi hình như lái ca nô, chèo thuyền dài và lặn với ổng thở, nói rằng việc phim gốc sẽ được chỉnh sửa và các diễn viên sẽ ở lại qua đêm dưới sự kiểm soát của công viên quốc gia.

Khi tài liệu được công bố, người dùng Internet Thái Lan đã chỉ trích đội ngũ sản xuất Hàn Quốc vì không biết trước các quy định của địa phương, “Họ hứa sẽ không săn bắt tại địa điểm đầu tiên và rồi nhận được phép săn bắt.”

Trước đó, chính quyền Thái Lan cho biết họ sẽ trừng phạt nghiêm khắc dàn diễn viên “Law of the Jungle” vì đã thu thập ngao khổng lồ. Theo tờ Jakarta Post vào thứ Năm, Giám đốc Công viên Quốc gia Hot Chao Mai của Thái Lan, Narong Sauk-ead, đã nói với AFP ngày hôm trước rằng ông đã đệ đơn khiếu nại lên cảnh sát chống lại nữ diễn viên vì hai tội vi phạm Đạo luật Công viên Quốc gia và Đạo luật bảo vệ động vật hoang dã.

“Đội ngũ sản xuất đã xin lỗi, nhưng đây là vụ án hình sự và chúng tôi sẽ không rút đơn,” Narong nói. “Dù nữ diễn viên đó không còn ở Thái, cảnh sát vẫn sẽ tìm cô ấy.” Tờ Jakarta Post nói thêm rằng việc các nhà điều tra có theo dõi nữ diễn viên hay không phụ thuộc vào quyết định của tòa án Thái. Nữ diễn viên được Narong đề cập đến là Lee Yeol-eum, 23 tuổi, người xuất hiện trong tập ngày 370 của “Luật rừng”.

Lee Yeol Eum

Trong tập phát sóng ngày 29 tháng 4, Lee đã bắt 3 con ngao khổng lồ trong hai ngày từ bãi biển gần đảo Gomuk phía nam Thái Lan, dàn cast đã nấu và ăn chúng. Cảnh quay đã lan truyền trên mạng xã hội ở Thái và khiến người dùng không khỏi xôn xao. Ngày 4 tháng 4, Công viên quốc gia Hot Chao Mai đã yêu cầu cảnh sát địa phương điều tra vụ việc này. Tại Thái, nếu bắt một con ngao khổng lồ có thể nhận mức phạt tối đa 20,000 baht hoặc tới 5 năm tù hoặc cả hai, bởi đây là giống loài có nguy cơ tuyệt chủng.

“Tôi thật lòng xin lỗi vì sự thiết hiểu biết về các quy định của địa phương, tôi thật sự không biết về quy định liên quan tới việc bắt ngao khổng lồ ở Thái Lan”, đội ngũ sản xuất của “Luật rừng” cho biết. Trong những ngày đầu của cuộc tranh cãi, phía sản xuất cho biết không hề có phần nào bất hợp pháp.

Chính quyền Thái Lan cho biết họ sẽ không rút đơn khiếu nại.

Nguồn: Allkpop

Các tin liên quan

TV show

Sao